Điện trở tủ hấp công nghiệp

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

  • Điện áp        : 220V/50Hz hoặc 380V/50Hz
  • Công suất   : 2Kw, 3Kw, 4Kw
  • Xuất xứ        : Viễn Đông

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Giống với thanh nhiệt nồi nấu phở, thanh nhiệt nồi nấu cháo hay thanh nhiệt máy rang hạt, linh kiện tủ hấp công nghiệp cũng cần thay thế theo định kỳ để hỗ trợ máy hoạt động hiệu quả nhất, công suất luôn đạt tối đa.  

Điện trở

Điện trở tủ hấp công nghiệp

Điện trở tủ hấp công nghiệp dùng được bao lâu?

Linh kiện được làm bằng chất liệu chất lượng

Thời gian sử dụng điện trở tủ hấp công nghiệp có được bền lâu không một phần phải dựa vào chất liệu linh kiện. Điện trở tủ hấp công nghiệp Viễn Đông được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp đang được ưa dùng nhất hiện nay, có khả năng chống han gỉ tốt. Bên cạnh đó với bề mặt trơn nhẵn điện trở dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau quá trình sử dụng.  

Tuổi thọ trung bình của điện trở tủ hấp công nghiệp

Linh kiện tủ cơm công nghiệp có thể được khách hàng sử dụng rất lâu dài từ 1-2 năm nếu làm theo đúng hướng dẫn sử dụng và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Nhưng bạn nên thay điện trở tủ hấp công nghiệp thường xuyên theo định kỳ 1 năm/lần để tủ hấp công nghiệp có thể hoạt động tối đa công suất, tăng năng suất cho cơ sở chế biến của bạn. 

Điện trở tủ hấp công nghiệp

Điện trở tủ hấp công nghiệp Viễn Đông

Dấu hiệu điện trở tủ hấp công nghiệp cần phải được thay thế

Tủ hấp công nghiệp có thanh nhiệt hoạt động tốt thông thường thì khoảng 20 phút là tủ đã có đủ hơi nóng để hấp chín thực phẩm, nhưng đợi khá lâu hoặc khi dùng cảm nhận tủ ít hơi làm thực phẩm lâu chín hoặc không chín. Đây là dấu hiệu thanh nhiệt nồi cơm đã hết thời hạn sử dụng.

Tủ hấp công nghiệp không hoạt động dù đã khởi động máy. Có thể đây là dấu hiệu thanh nhiệt nồi cơm bị cháy do tủ cạn nước (van cấp nước bị hỏng không cấp tự động), hay kết nối với nguồn điện nhưng quên mở van cấp nước vào khoang tủ. 

Điện trở tủ hấp công nghiệp

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

Lựa chọn điện trở tủ hấp công nghiệp phù hợp với thiết bị của bạn 

Có những loại thanh nhiệt nào hiện nay đang được phân phối trên thị trường

Không phải bất kỳ thanh nhiệt nào cũng có thể sử dụng cho tủ hấp công nghiệp. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thanh nhiệt khác nhau ví dụ như:

  • Thanh nhiệt U ngược: Được sử dụng chủ yếu tại thiết bị nồi nấu phở điện. 
  • Điện trở chùm: Đây là loại thanh nhiệt sử dụng nhiều ở các nồi nấu công nghiệp như nồi nấu cháo, nồi nấu xôi, nồi nấu cánh khuấy,… và máy rửa bát.
  • Thanh nhiệt khô: Đây là loại thanh nhiệt duy nhất không cần sử dụng nước vẫn hoạt động bình thường, không bị cháy. 

Đối với nồi hấp công nghiệp thì thanh nhiệt điện trở sử dụng là thanh nhiệt kép. Thanh nhiệt này dùng cho cả tủ cơm công nghiệp. Điện trở kép có 2 loại là là thanh nhiệt kép 3KW và điện trở kép 4kW. Vậy mỗi thiết bị tủ hấp công nghiệp cần bao nhiêu điện trở và sử dụng loại thanh nhiệt nào?

Điện trở tủ hấp

Phụ kiện tủ nấu cơm

Điện trở tủ hấp công nghiệp có những loại nào?

Khi mua điện trở không phải bạn cứ mua điện trở tủ hấp công nghiệp về thay thế là bạn có thể dùng được bình thường, bạn phải tìm hiểu thật kỹ xem có mất loại điện trở, điện trở nào phù hợp với thiết bị cơ sở chế biến của mình trước khi bỏ tiền ra quyết định mua.

Tủ hấp công nghiệp cũng có nhiều loại khác nhau như tủ hấp loại 4 khay, tủ hấp 6 khay, nồi hấp 8 khay, nồi cơm công nghiệp 10 khay, tủ cơm 12 khay và loại lớn nhất là nồi hấp 24 khay. Do khối lượng khay khác nhau nên mỗi loại khay cần có số lượng thanh nhiệt khác nhau tương ứng để chạy đúng công suất.

Với loại tủ cơm 4 khay- 6 khay và 8 khay bạn nên dùng thanh nhiệt 3KW- 220V. Bên cạnh đó với tủ cơm công nghiệp 10 khay- 12 khay- 24 khay thì phù hợp với thanh nhiệt 4KW- 220V- 1 pha. Ngoài ra tùy vào khách hàng yêu cầu công ty Viễn Đông có bán thêm thanh nhiệt loại 3KW- 380V và 4KW-380V để phù hợp với nguồn điện cơ sở kinh doanh của bạn. 

Điện trở tủ hấp công nghiệp

Thanh nhiệt điện trở tủ hấp

Sử dụng điện trở công suất lớn cho các tủ hấp công nghiệp nhỏ 

Nếu bạn muốn nước trong tủ cơm công nghiệp sôi nhanh hơn, cơm mau chín hơn thì có thể thay thế thanh nhiệt nồi cơm cỡ lớn. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng: Sử dụng thanh nhiệt lớn chắc chắn sẽ tốn nhiều điện năng hơn và dây điện rất dễ nhanh hỏng. 

Để tủ cơm công nghiệp hoạt động công suất lớn đúng nhu cầu của mình, bạn cần phải thay loại dây điện lớn hơn và chấp nhận tốn nhiều điện năng đáng kể. 

Điện trở tủ hấp công nghiệp

Cách thay thanh nhiệt điện trở cho tủ hấp công nghiệp 

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện và thiết bị trước khi tiến hành tháo lắp

Dù thay thế hay kiểm tra bất kỳ thiết bị điện nào bạn cũng cần phải nhớ ngắt nguồn điện. Sau khi đã ngắt điện thì dùng bút thử điện kiểm tra lại 1 lần nữa xem đã đúng tủ hấp công nghiệp còn điện hay không (nếu không còn điện thì chuyển bước tiếp theo).

Kiểm tra lại linh kiện thanh nhiệt mới có phù hợp với tủ hấp của bạn hay không: Kiểm tra chủng loại, hình dáng, kích thước, công suất, … xem đã đúng chưa. Ngoài ra kiểm tra lại các dụng cụ cần thiết khác.

Hướng dẫn tháo lắp điện trở tủ hấp công nghiệp

Bước 2: Tháo thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp cũ 

Tháo nắp hộp bảo vệ thanh nhiệt (dưới chân tủ hấp công nghiệp): Sử dụng tua vít tháo 4 con ốc vít ở 2 bên sườn tủ. Tháo xong rút nắp hộp bảo vệ thanh nhiệt ra. Sau đó bạn dùng mỏ lết tháo thanh nhiệt đã hỏng đó ra khỏi nồi hấp công nghiệp.

Điện trở tủ hấp

Bước 3: Lắp thanh nhiệt mới và hoạt động bình thường 

Lắp lại điện trở tủ hấp mới phù hợp vào chỗ cũ. Kiểm tra lại hệ thống điện đã được đấu vào thanh nhiệt. Tiếp theo lắp lại hộp bảo vệ và cấp nước cho tủ nấu cơm.

Sau khi thay thế hoàn thành, bạn cần kiểm tra lại tủ bằng cách cấp nguồn điện và nấu thử. Nếu nước sôi nhanh và có hơi phì ra ở lỗ thoát hơi thì quá trình sửa chữa đã hoàn tất.

Điện trở tủ hấp

Cách đặt mua điện trở tủ hấp chất lượng, uy tín tại Viễn Đông 

Nếu bạn muốn mua điện trở tủ hấp công nghiệp mới thay cho linh kiện đã quá cũ hay đơn giản mua để dự phòng tại nhà thì có thể liên hệ đến linhkienviendong.com bằng 4 cách sau để mua hàng chuẩn, chất lượng:

Thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp

Hiện nay Viễn Đông đang có bán thanh nhiệt tủ hấp với mức giá khác nhau tùy vào công suất của mỗi loại. Giá điện trở tủ hấp công nghiệp sau đây cập nhật vào tháng 01/2021 chưa bao gồm chi phí vận chuyển và thuế. 

Giá thanh nhiệt

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về điện trở tủ hấp công nghiệp thì có thể liên hệ ngay đến Viễn Đông để được nhân viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé! 

>>> Nên mua tủ nấu cơm công nghiệp hay nồi nấu cơm công nghiệp?

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho