Bộ dao máy thái thịt tươi sống

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

  • Tên sản phẩm   : Bộ lưỡi dao máy thái thịt tươi sống
  • Chất liệu            : Thép tôi 

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Bộ dao máy thái thịt tươi sống chính là linh kiện không thể thiếu của máy cắt thịt. Vậy máy có những ưu điểm gì? Khi nào bạn cần thay thế lưỡi dao mới? Hãy cùng linhkienviendong.com tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé!

Bộ dao máy thái thịt tươi sống

Đặc điểm của bộ dao máy thái thịt tươi sống

Có những loại lưỡi dao máy thái thịt nào hiện nay?

Hiện nay Viễn Đông phân phối 3 loại dao máy thái thịt chính là dao máy thái thịt đông lạnh, thịt chín, bộ dao máy thái thịt tươi sống và dao thái thịt công nghiệp. 

Lưỡi dao máy thái thịt đông lạnh hay chính là lưỡi dao máy thái thịt dòng ES có dạng đĩa xoay, sắc cạnh. Lưỡi dao có thể cắt được những miếng thịt đông mềm, thịt chín dễ dàng, đều nhau và cực mỏng. Tuy nhiên lưỡi dao không thể thái được những miếng thịt có sụn, da, gân. 

Bộ dao máy thái thịt tươi sống

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống lại khác lưỡi dao máy thái thịt chín là có khoảng hơn 40 lưỡi giống nhau và được ghép với nhau thành 2 khối tròn. Những lưỡi dao sẽ được cố định bằng 1 thanh chốt xuyên qua phần lỗ tròn ở giữa.

Cuối cùng là lưỡi dao máy thái thịt công nghiệp, đây là loại dao có thể tháo rời, có độ dày đa dạng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Bộ lưỡi dao có kích thước đa dạng từ 2-20mm. Lưỡi dao có thể thái được 500kg thịt/h.

Bộ dao máy thái thịt tươi sống

Đặc điểm của bộ dao máy thái thịt tươi sống

Bộ dao máy thái thịt tươi sống được làm từ thép tôi cứng, sắc bén, ít bị mòn, được bố trí đều để lát thịt có sự đồng nhất về độ dày một cách tối đa nhất. Bộ lưỡi dao có nhiều loại khác nhau dựa vào độ dày lát cắt từ 1mm đến 12mm.

Bộ dao máy thái thịt tươi sống

Cách giải quyết lưỡi dao khi bị cùn hoặc han gỉ

Mẹo nhỏ khắc phục lưỡi dao bị han gỉ

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống được làm bằng thép tôi do đó tỷ lệ han gỉ cao hơn chất liệu inox. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lưỡi dao bị han gỉ nhanh trong đó phải kể đến việc không vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng xong. Do đó ngoài những mẹo nhỏ khắc phục han gỉ sau đây bạn cũng cần lau rửa linh kiện thường xuyên.

  • Đầu tiên bạn có thể sử dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong bếp để loại bỏ han gỉ lưỡi dao máy cắt thịt như chanh, muối, giấm, baking soda,…
  • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những dung dịch tẩy rửa khác như coca cola, nước vo gạo,…
  • Đặc biệt bạn có thể sử dụng lưỡi dao thái vài lát dứa sau đó rửa sạch với nước bởi dứa có tác dụng làm sáng bóng rất tốt.

Bộ dao máy thái thịt tươi sống

Không nên mài lưỡi dao cùn tại nhà 

Có rất nhiều lý do khiến bạn không nên mài lưỡi dao máy thái thịt tươi sống tại nhà điển hỉnh là:

  • Khi tháo lắp lưỡi dao bạn cần phải có đầy đủ đồ nghề chuyên dụng. 
  • Mài dao cần quan tâm đến góc mài, thường thì chỉ có những thợ chuyên mài dao mới biết đâu là góc mài đúng. 
  • Giữa các lưỡi dao sẽ có đệm (được làm bằng thép, dạng tròn nhỏ, dẹt), độ dày các đệm không giống nhau, đệm ở đầu lưỡi dao sẽ khác với đệm ở giữa bộ dao. Do đó phải là những thợ có tay nghề cao mới có thể phân biệt và lắp đúng. 

Vậy nên nếu bạn muốn mài lưỡi dao máy thái thịt tươi sống thì hãy đến ngay phòng kỹ thuật của Viễn Đông để được thợ hỗ trợ nhé!

Bộ dao máy thái thịt tươi sống

Khi nào cần thay thế lưỡi dao máy thái thịt tươi sống?

Bạn cần thay thế lưỡi dao máy thái thịt tươi sống nếu dao có dấu hiệu bị cùn và đã đi mài 3-4 lần. Bởi nếu cố gắng mài nhiều thì cũng chỉ được vài hôm lưỡi sẽ lại cùn, tác dụng không nhiều mà chi phí đi lại và sửa chữa cũng tốn kém, hiệu quả mang lại không cao. Ngoài lý do trên nếu lưỡi dao bị han gỉ quá nặng không thể tẩy rửa, lưỡi dao bị mẻ,… bạn cũng cần thay thế linh kiện. 

Bộ dao máy thái thịt tươi sống

Nếu bạn muốn mua lưỡi dao máy thái thịt hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông để được nhân viên tư vấn hỗ trợ mua hàng!

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho