Lưỡi dao máy cắt thịt sống DQ

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

Lưỡi dao máy thái thịt :JP DQ-7
Chất liệu                        :Thép tôi

 

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Lưỡi dao máy thái thịt sống là một trong những phụ kiện máy thái thịt quan trọng. Đa phần chất liệu của lưỡi dao máy thái thịt đều làm từ thép, vậy điểm khác biệt của lưỡi dao máy thái thịt sống DQ là gì? Hãy cùng linhkienviendong.com tìm hiểu nhé!

lưỡi dao máy cắt thịt

Đặc điểm của lưỡi dao máy thái thịt sống DQ

Đa dạng về độ dày

Lưỡi dao của dòng máy thái thịt sống DQ là cố định, không điều chỉnh được độ dày mỏng. Máy cắt thịt có 4 dòng máy phù hợp với từng loại lưỡi khác nhau:

  • Loại lưỡi 2.5mm: chuyên dùng để cắt thịt bò, heo với các lát thịt mỏng để xào nấu, nhúng mẻ, nhúng phở,…
  • Loại lưỡi 3.0-3.5mm: chuyên dùng để thái cắt thịt nướng, món lẩu, thái tai heo sống, thịt bê,…
  • Loại lưỡi 5.0mm: chuyên dùng để thái thịt lớn to, thái thịt cho vào máy xay giò, thịt làm bít tết,…

lưỡi dao máy thái thịt sống

Chất liệu của lưỡi dao máy thái thịt

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống DQ được làm từ thép tôi cứng, sắc bén, ít bị mòn, được bố trí đều để lát thịt có sự đồng nhất về độ dày một cách tối đa nhất. Bạn có thể mài lại lưỡi dao tối đa 2 lần trong quá trình sử dụng để tăng độ sách

Nếu như lưỡi bị mẻ, cùn cần phải thay thế thì nên liên hệ đến đội kỹ thuật của đơn vị cung cấp vì đây là dòng máy cố định nên sẽ tương đố khó. Còn nếu bất khả kháng thì trước khi tháo lắp lưỡi cắt hãy sử dụng găng tay vải để bảo đảm an toàn nhất.

Nhược điểm:  Lưỡi dao của máy thái thịt DQ-1 cố định, không thể tháo lắp nên khi vệ sinh hơi bất tiện, nhưng bạn phải vệ sinh hàng ngày để đảm bảo an toàn thực phẩm. 

dao máy thái thịt tươi sống

Một số lưu ý để lưỡi dao máy thái thịt sống bền hơn:

Để lưỡi dao máy thái thịt sống được bền hơn thì trước khi dùng bạn phải kiểm tra kỹ xem thịt cần cắt có dính xương hay vật thể lạ cứng hay không vì khi cắt phải xương sẽ làm giảm tuổi thọ của lưỡi dao. Sau mỗi lần sử dụng hãy vệ sinh máy sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận lưỡi dao sau khi cắt để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng những lần cắt sau sẽ được tốt nhất.

Nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài thì hãy thịt dầu hoặc quết dầu lên phần lưỡi dao để tránh hiện tượng oxi hóa gây ra gỉ sét, phải thay lưỡi dao máy thái thịt. Nếu muốn dao được bền hơn thì bạn có thể mài dao máy thái thịt

lưỡi dao máy thái thịt sống

Hướng dẫn vệ sinh lưỡi dao máy thái thịt sống DQ

Đối với dòng máy cố định dao như máy thái thịt sống DQ, chúng ta sẽ có cách riêng như dưới đây:

  • Bước 1: Vặn ốc để mở lấy nắp máy ra. Sau đấy tháo bộ lược dao ra khởi máy
  • Bước 2: Dùng vòi nước xịt vào các vị trí trên lưỡi dao để bỏ hết các vụn thịt còn vướng trên dao
  • Bước 3: Lấy nước rửa chén pha loãng với nước rồi cho vào bình xịt mini, xịt trực tiếp lên các lưỡi dao để dao không bị bám mùi
  • Bước 4: Xịt lại với nước sạch lần nữa vào các lưỡi dao rồi để ráo nước
  • Bước 5: Lắp lại bộ lược dao và nắp máy, khởi động cho máy chạy thử trước khi sử dụng ở lần kế tiếp

Trên đây là thông tin bạn cần biết về mua lưỡi dao máy thái thịt sống DQ cũng như cách sử dụng. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua về linh kiện máy thái thịt sống nhé!

Tham khảo thêm: Dao máy xay giò, linh kiện máy chế biến thịt, lưỡi dao máy thái thịt bò JZ, lưỡi dao máy thái thịt QX, dao máy cắt thịt ES, dao máy cắt thịt công nghiệp,…

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho