Cách sử dụng máy vặt lông gà đúng bạn không thể bỏ qua

Máy vặt lông gà hiện đang là sản phẩm được nhiều hộ kinh doanh ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên vẫn nhiều cơ sở chế biết sử dụng máy vặt lông gà sai cách khiến thiết bị không thể sử dụng được lâu bền. Hãy cùng linhkienviendong.com tìm hiểu cách vận hành và lưu ý khi dùng để máy được hoạt động hiệu quả nhất nhé!

Sử dụng máy vặt lông gà

Các loại máy vặt lông gà đang được phân phối tại Viễn Đông 

Hiện nay có rất nhiều dòng máy vặt lông gà đang được bày bán trên thị trường điển hình như máy vặt lông gà Việt Nam có các loại như VD 50, VD 55, VD 60,…, máy vặt lông gà Trung Quốc có dòng 50, 55. Các máy vặt lông gà đều có điểm chung là giúp tiết kiệm thời gian, gia tăng năng suất so với cách vặt lông gà, vịt truyền thống. Ngoài ra cũng giúp các hộ kinh doanh kiếm thêm nhiều thu nhập.

Tuy nhiên các máy vặt lông gà Việt Nam lại được ưa chuộng hơn máy Trung Quốc bởi tuổi thọ lâu hơn, chất liệu cấu thành cũng cao cấp hơn. Đặc biệt núm cao su Việt Nam cũng đàn hồi, mềm và được bố trí một cách khoa học hơn núm Trung Quốc. Điều này giúp thành phẩm sau khi sử dụng thiết bị Việt Nam không bị gãy cánh, dập mỏ, tróc da nhưng vẫn sạch lông gà tới 95%.

Sử dụng máy vặt lông gà

Cách sử dụng máy vặt lông gà đúng bạn không thể bỏ qua 

Cách vận hành máy vặt lông gà

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận thiết bị trước khi khởi động. Trước khi cho máy hoạt động bạn cần kiểm tra nguồn điện kết nối, dây điện đảm bảo an toàn. Ngoài ra cũng phải kiểm tra cẩn thận để đảm bảo các chi tiết không lỏng lẻo, dùng tay kiểm tra thử xem đĩa quay bên dưới xem có hoạt động tốt không, bên cạnh đó cũng kiểm tra các núm cao su, nguồn nước cấp vào máy. 

Sử dụng máy vặt lông gà

Bước 2: Khởi động máy và cho gà vịt vào quay. Gà hoặc vịt sau khi được cắt tiết và nhúng vào nước trong nhiệt độ 60 – 70°C trong 2- 3 phút, bạn cho vào lồng đánh máy vặt lông gà và bấm công tắc. Máy sau khi được khởi động sẽ xoay đĩa và phun nước. Gà vịt của bạn sẽ được làm sạch lông trong vòng 1- 2 phút nhờ ma sát với các núm cao su. 

Bước 3: Vặt xong tắt máy, khóa vòi nước, lấy gà vịt ra. Sau khi vặt sạch lông gà vịt, bạn tắt công tắc thiết bị, khóa vòi nước và vệ sinh sạch sẽ lồng đánh để máy hoạt động được lâu bền hơn.

Sử dụng máy vặt lông gà

Lưu ý khi sử dụng máy vặt lông gà

Để có thể sử dụng máy vặt lông gà với tần suất cao trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo được năng suất, chất lượng bạn cần làm theo đúng hướng dẫn sử dụng và một vài lưu ý sau đây:

  • Chỉ nên vặt lông 1- 4 con gà (tùy vào cân nặng của gà vịt) trong 1 mẻ để đảm bảo chất lượng hoạt động của máy.
  • Chỉ nhúng gà vào nước khoảng 2 – 3 phút rồi vặt luôn, không nhúng quá lâu làm chín da thì khi vặt dễ bị rách. Ngoài ra cần nhúng ngập hết chỗ có lông của gà vịt để vặt dễ dàng hơn.
  • Lông vịt, ngan thường khó vặt hơn lông gà và cũng nhiều lông măng hơn, nên thời gian cũng lâu hơn và chỉ sạch được khoảng 85%.
  • Tùy vào thời gian và tần suất sử dụng máy thì núm cao su sẽ bị mòn hỏng hoặc bám không chắc, khi đó, bạn cần thay thế những núm cao su mới để không giảm sự hiệu quả của thiết bị.
  • Khi quay, nếu gà vịt bị mắc bạn chỉ cần dùng que gỗ gẩy ra là sẽ hoạt động lại bình thường. 

Sử dụng máy vặt lông gà

Trên đây là các vận hành và lưu ý khi sử dụng máy vặt lông gà bạn không thể bỏ qua khi muốn thiết bị sử dụng lâu bền. Nếu bạn muốn mua những loại máy vặt lông gà hoặc núm cao su thay thế hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông qua 4 cách sau để được nhân viên hỗ trợ tư vấn miễn phí: 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Viễn Đông!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho