Lưỡi dao cắt xương- Linh phụ kiện máy cưa xương

Bất cứ một sản phẩm nào sản xuất ra cũng thường có một hoặc một vài phụ kiện đi kèm, máy cưa xương cũng thế. Hôm nay linhkienviendong.com sẽ giải đáp thắc mắc về phụ kiện máy cưa xương liên quan đến các vấn đề như tuổi thọ, công suất và cách lựa chọn loại lưỡi cưa.

Phụ kiện máy cưa xương có gì?

Nói đến sản phẩm máy cưa xương, người dùng chắc chắn không thể nào không kể đến lưỡi dao – phụ kiện máy cưa xương có vai trò giúp gia tăng năng suất và chất lượng cho các cơ sở chế biến thịt lên rất nhiều lần. 

Sử dụng các phương pháp chặt truyền thống như trước kia thì xương sẽ bị vụn mủn, người làm cũng không thể điều chỉnh được độ dài các lát cắt dẫn đến miếng to miếng bé không đều nhau. Nhưng nếu sử dụng máy cưa xương thì kết quả sẽ khác hoàn toàn. Các miếng xương được cắt một cách rất ngọt và không để lại nhiều vụn xương. Có thể tự do điều chỉnh độ dài các đoạn xương theo nhu cầu sử dụng của người dùng. 

phụ kiện máy cưa xương

Có nên sử dụng lưỡi cưa xương trong thời gian dài không?

Phụ kiện máy cưa xương được tính tuổi thọ theo tần suất cắt thay vì dùng thời gian để đong đếm. Ví dụ như một lưỡi cưa sẽ có tuổi thọ khoảng 200Kg nguyên liệu. Nhưng cắt 200kg xương đoạn 3cm khác với cắt 200kg xương đoạn 5cm vậy nên con số 200kg cũng chỉ mang tính chất tương đối. Càng cắt nhiều thì lưỡi dao sẽ càng nhanh hỏng. 

Tuy theo nhu cầu của từng cơ sở mà tần suất sử dụng phụ kiện máy cưa xương là khác nhau. Nếu chỉ là các cơ sở làm ăn kinh doanh quy mô nhỏ thì lưỡi cưa sử dụng sẽ bền hơn, dùng được lâu hơn. Lưỡi cưa để lâu trong môi trường không khí sẽ dễ bị oxy hóa, hoen gỉ và sẽ giảm độ sắc ngọt khi cắt xương.

lưỡi cưa xương inox

Phụ kiện máy cưa xương

Muốn giữ cho lưỡi luôn được mới thì có thể sử dụng mẹo nhỏ sau. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng máy cưa xương thường xuyên, bạn nên quết một lớp dầu lên trên bề mặt lưỡi cưa. Nó sẽ giúp hạn chế sự tiếp xúc với không khí, ngăn chặn và làm chậm quá trình oxy hóa của kinh loại.

Chọn lưỡi cưa như thế nào cho phù hợp với công suất cắt?

Nhà sản xuất đã thiết kế ra rất nhiều mẫu máy cưa xương với đủ các công suất để phục vụ cho nhu cầu từ hô gia đình nhỏ lẻ đến các cơ sở chế biến quy mô lớn, công nghiệp. Vì vậy mà lưỡi cưa xương cũng có nhiều loại khác nhau để có thể lắp vừa vào nhiều model máy. Các lưỡi cưa khác nhau ở đây là khác về độ dài của lưỡi còn cấu tạo và thiết kế thì đều như nhau. 

chọn lưỡi cưa xương

Có tất cả 6 loại lưỡi cưa, ngắn nhất từ 1200mm, 1650mm đến những lưỡi tầm trung như 1710mm, 2050mm. Còn những máy có công suất lớn, năng suất cao thì sử dụng loại lưỡi dài nhất là 2120mm và 2500mm.

Chất liệu sử dụng để làm lưỡi cưa xương là inox 304 –  loại inox có tính chống ăn mòn, chống hoen ố cao và hay được sử dụng làm nguyên liệu trong chế tạo máy chế biến thực phẩm. Tuy nhiên kim loại nào thì cũng cần phải vệ sinh, phải bảo quản để có thể kéo dài tuổi thọ cho linh kiện. 

Nếu có nhu cầu muốn mua phụ kiện máy cưa xương chính hãng, vui lòng liên hệ đến hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn và hướng dẫn quy trình mua hàng nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người mua.

Trân thành cảm ơn!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho