Sử dụng khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ đúng cách

Khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ là loại linh kiện sử dụng nhiều nhất trong 3 loại khay của tủ cơm công nghiệp. Vậy khay tủ hấp có công dụng gì? Hãy cùng linhkienviendong.com tìm hiểu rõ về sản phẩm này nhé!

Khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ

Công dụng của khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ 

Giống với các loại khay tủ cơm công nghiệp khác như khay nấu cơm có lỗ, khay lồng, khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ được sử dụng để đựng thực phẩm trong tủ hấp công nghiệp và tránh để thức ăn rơi vãi vào thanh nhiệt, tránh làm hỏng thanh nhiệt trong thời gian ngắn. 

Tuy nhiên mỗi loại khay lại có những công dụng riêng. Nếu khay có lỗ có công dụng hấp các loại bánh bao, bánh bò, các loại bánh làm từ bột gạo, bột nếp, các loại rau rủ quả, các loại thịt chín đều đẹp, không bị nhão bột và dính quá nhiều vào khay thì khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ với thiết kế dạng kín, mặt phẳng, hình chữ nhật, có gờ do đó có thể đựng được những nguyên liệu dạng lỏng dễ dàng phù hợp để nấu cơm, nấu xôi,…

Với chất liệu là inox dày dặn, bền bỉ bạn không phải lo thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng khi khay được nấu ở nhiệt độ cao. Ngoài ra cũng hạn chế han gỉ và dễ dàng lấy sau khi hoàn thành.

Khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ

Cách nấu cơm đúng cách bằng tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp là thiết bị được nhiều các quán ăn văn phòng lựa chọn hiện nay bởi độ tiện dụng, tiết kiệm và nhanh chóng. Tuy nhiên để nấu được một mẻ cơm ngon, dẻo thì bạn cần phải làm những bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra trước khi sử dụng 

Trước khi tiến hành nấu cơm bạn cần kiểm tra lại máy có hoạt động ổn định không. Bạn cần kiểm tra các thiết bị như thanh nhiệt, phao cấp nước, khay đựng,…

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo được vo sạch. Thực hiện vo gạo sạch từ 2 đến 3 lần (chú ý: vo gạo nhiều có thể làm mất chất dinh dưỡng trong gạo). 

Bước 3: Chuẩn bị nấu cơm

Sau khi vo gạo xong bạn đổ gạo vào khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ, thông thường khách hàng sẽ cho 2kg gạo/1 khay sau đó cho lượng nước sạch vừa đủ và đưa khay vào trong tủ cơm. Kết nối máy nguồn điện phù hợp. Cấp nước vào tủ cơm công nghiệp. 

Khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ

Bước 4: Nấu cơm trong tủ cơm công nghiệp

Sau khi cấp nước trong tủ xong, đóng cửa tủ lại, khóa an toàn cẩn thận. Lưu ý: Đun sôi nước trước 15 phút sẽ giúp cơm chín nhanh và ngon hơn.

Khi hoàn thành công đoạn nấu cơm xong bạn cần cẩn thận lấy khay đựng trong tủ cơm ra bởi lúc này cơm còn nóng dễ gây bỏng không đáng có. 

Cuối cùng khi sử dụng xong bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ bằng cách sử dụng xà phòng rửa, tráng lại bằng nước và lau bằng khăn khô là có thể tiếp tục cho lần sử dụng tiếp theo.

Nếu bạn muốn mua khay tủ nấu cơm liền khối không lỗ hoặc các linh kiện khác của tủ cơm công nghiệp hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0981035123 hoặc tới ngay một trong sáu chi nhánh của Viễn Đông trên toàn quốc để được nhân viên hỗ trợ tư vấn nhé!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho