Lựa chọn khay inox tủ nấu cơm phù hợp nhất với bạn

Khay inox tủ nấu cơm là thiết bị đựng thực phẩm quan trọng không thể thiếu của tủ cơm công nghiệp. Tuy nhiên khay chứa cũng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những công dụng riêng. Bài viết sau đây của linhkienviendong.com sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn khay tủ nấu cơm phù hợp nhất với bạn.

Khay inox tủ nấu cơm

Điểm chung của các loại khay inox tủ nấu cơm bạn không thể bỏ qua

Điểm chung về mặt cấu tạo của khay inox tủ cơm

Hầu hết các loại khau inox tủ nấu cơm hiện nay đều được làm bằng inox để hạn chế được tình trạng oxi hóa trong thời gian ngắn, chịu được nhiệt độ cao giúp tăng tuổi thọ của linh kiện. Ngoài ra với chất liệu này người dùng cũng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi sử dụng, giảm bớt tình trạng thực phẩm dính vào khay. 

Về mặt thiết kế thì 3 khay này đều có hình thức khá giống nhau, kích thước khay inox tủ nấu cơm khoảng 40×60cm. Tùy vào loại tủ cơm công nghiệp bạn đang sử dụng là loại nào mà số lượng khay khác nhau.  

Khay inox tủ nấu cơm

Công dụng của khay tủ cơm công nghiệp 

Mọi loại khay hấp đều dùng để chứa đựng thực phẩm trong tủ cơm công nghiệp giúp thức ăn được chín đều, nhanh chóng. Tuy nhiên mỗi loại khay tủ cơm đều có những công dụng riêng nhất định. 

Lựa chọn khay inox tủ nấu cơm phù hợp nhất với bạn 

Bạn có thể lựa chọn khay inox tủ nấu cơm phù hợp với mình qua 2 cách:

  • Lựa chọn khay dựa vào công dụng
  • Lựa chọn khay vào giá tiền

Khay inox tủ nấu cơm

Lựa chọn loại khay dựa vào công dụng

Mỗi loại khay đều có công dụng riêng. Sau đây là công dụng của từng loại khay bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn phải nấu những loại thực phẩm như cơm, xôi, nước sốt, chưng cách thủy,… thì loại khay phẳng, không lỗ là lựa chọn phù hợp. Khay được thiết kế chuyên dụng để có thể chứa nước và các thực phẩm dạng lỏng.

Khay inox tủ nấu cơm có lỗ có công dụng hấp các loại bánh bao, bánh bò, các loại bánh làm từ bột gạo, bột nếp thì bánh chín đều đẹp, không bị nhão bột và dính khay, ngoài ra cũng có thể hấp các loại rau rủ quả, các loại thịt. Với thiết kế có những cái lỗ nhỏ khay có thể giúp thực phẩm chín dễ dàng dù ở khay cao nhất của tủ cơm. 

Khay inox tủ nấu cơm

Ngoài 2 khay trên còn có loại khay lồng. Đây là loại khay chuyên dụng để hấp những thức ăn có kích thước lớn như hải sản, gà, vịt,… Khác với 2 loại khay inox trên một khay lồng có diện tích chiếm tủ hấp bằng 2 khay có lỗ và không có lỗ. 

Lựa chọn khay inox tủ nấu cơm theo giá

Việc mua một lúc 2-8 khay inox không phải cơ sở chế biến nào cũng chịu đầu tư. Do đó bạn có thể lựa chọn nhiều loại khay tủ cơm khác nhau theo giá ngoài công dụng. Khay inox có 3 loại giá khác nhau dựa vào chất liệu inox là: inox 201, inox 430 và inox 304.

Khay inox tủ nấu cơm

  • Khay tủ hấp inox 430: Giá thành rẻ nhưng hàm lượng sắt cao dễ khiến khay nhanh han gỉ.
  • Khay tủ hấp inox 201: Loại khay này có chất lượng cao, ít han gỉ, độ sáng bóng cao nếu khách hàng vệ sinh cẩn thận sạch sẽ hàng ngày.
  • Khay tủ hấp inox 304: Loại khay này có độ bền cao nhất, bền bỉ theo thời gian, độ bền cao hơn hẳn so với hai dòng inox trên. Đây cũng là loại nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Khay inox tủ nấu cơm

Để mua khay inox tủ cơm chất lượng hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông qua số điện thoại: 0981035123 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho