Cách chọn thanh nhiệt tủ hấp phù hợp với thiết bị của bạn

Tủ hấp công nghiệp khi thay thế thanh nhiệt không phải loại thanh nhiệt nào cũng phù hợp. Bài viết sau đây tại linhkienviendong.com sẽ chỉ cho bạn cách chọn thanh nhiệt tủ hấp phù hợp với thiết bị của mình nhất nhé!

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Thanh nhiệt tủ hấp

Tổng quan về thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp bạn không thể bỏ qua 

Giống với hầu hết mọi loại thanh nhiệt như thanh nhiệt nồi nấu cháo, thanh nhiệt nồi nấu phở,… thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp cũng vận hành theo nguyên tắc chuyển hóa từ điện năng sang nhiệt năng.

Tủ hấp sau khi được kết nối với điện, thanh nhiệt được làm nóng lên và làm nóng nước. Hơi nước bốc lên tạo áp suất để nấu chín các loại thực phẩm. Cách nấu như vậy vừa đảm bảo thức ăn chín đều, tạo cảm giác ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo giữ đủ chất dinh dưỡng.

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp

Sau khi tủ hấp được đẩy lên nhiệt độ nhất định, áp suất trong thiết bị đạt đến mức cao nhất thanh nhiệt sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo tiết kiệm cho người sử dụng nhưng đồng thời vẫn giữ thức ăn luôn nóng hổi. 

Thanh nhiệt nồi cơm công nghiệp được làm 100% bằng inox 304 cao cấp, hạn chế han gỉ tối đa, chịu được trong nhiệt độ cao. Với bề mặt trơn láng linh kiện dễ dàng vệ sinh sạch sẽ bằng nước sau khi sử dụng xong. Thanh nhiệt có cách nhiệt và cát tản nhiệt, sợi đốt hợp kim hiệu suất biến điện sang nhiệt là 100% và chịu được nóng chảy cao gấp 10 lần lõi đồng.

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp

Cách lựa chọn thanh nhiệt tủ hấp phù hợp với thiết bị của bạn

Thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp sử dụng là loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thanh nhiệt khác nhau. Sau đây là một vài loại thanh nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Thanh nhiệt U ngược: Được sử dụng chủ yếu tại thiết bị nồi nấu phở điện. 

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Thanh nhiệt U ngược

Điện trở chùm: Đây là loại thanh nhiệt sử dụng nhiều ở các nồi nấu công nghiệp như nồi nấu cháo, nồi nấu xôi, nồi nấu cánh khuấy,… và máy rửa bát.

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Điện trở chùm

Thanh nhiệt khô: Đây là loại thanh nhiệt duy nhất không cần sử dụng nước vẫn hoạt động bình thường, không bị cháy. 

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Thanh nhiệt khô

Vậy thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp sử dụng là loại nào? 

Thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp sử dụng là thanh nhiệt kép.

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Bạn có thể đặt mua trực tiếp thanh nhiệt tủ hấp công nghiệp qua link Shoppe sau: THANH NHIỆT TỦ HẤP CÔNG NGHIỆP

Cách lựa chọn thanh nhiệt tủ hấp phù hợp nhất với thiết bị của bạn

Tùy vào loại tủ cơm công nghiệp bạn sở hữu mà bạn lựa chọn thanh nhiệt tủ hấp sao cho phù hợp. Vơi loại tủ cơm 4 khay- 6 khay và 8 khay bạn nên dùng thanh nhiệt 3KW- 220V. Bên cạnh đó với tủ cơm công nghiệp 10 khay- 12 khay- 24 khay thì phù hợp với thanh nhiệt 4KW- 220V- 1 pha. Ngoài ra tùy vào khách hàng yêu cầu công ty Viễn Đông có bán thêm thanh nhiệt loại 3KW- 380V và 4KW-380V để phù hợp với nguồn điện cơ sở kinh doanh của bạn. 

Có thể lựa chọn thanh nhiệt tủ hấp cỡ lớn với tủ hấp công nghiệp nhỏ để gia tăng năng suất hoạt động được không?

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Thanh nhiệt nồi cơm công nghiệp

Đáp án là có! Nếu bạn muốn nước trong tủ cơm công nghiệp sôi nhanh hơn, cơm mau chín hơn thì có thể thay thế thanh nhiệt nồi cơm cỡ lớn. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng: Sử dụng thanh nhiệt nồi cơm lớn chắc chắn sẽ tốn nhiều điện năng hơn và dây điện rất dễ nhanh hỏng. 

Để tủ cơm công nghiệp hoạt động công suất lớn đúng nhu cầu của mình, bạn cần phải thay loại dây điện lớn hơn và chấp nhận tốn nhiều điện năng đáng kể. 

Chọn thanh nhiệt tủ hấp

Trên đây là cách lựa chọn thanh nhiệt tủ hấp. Nếu bạn muốn mua linh kiện thay thế hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông để được nhân viên tư vấn nhé!

>>> Cách thay thanh nhiệt tủ hấp đúng bạn không thể bỏ qua

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho