Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

  • Tên sản phẩm : Thanh nhiệt
  • Công suất       : 6KW, 7.5KW
  • Kích thước     : 250mm, 300mm
  • Chất liệu         : Inox 304 
  • Phân phối       : Viễn Đông
  • Bảo hành        : 12 tháng 

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Khác với thanh nhiệt nồi nấu phở,thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp hay thanh nhiệt máy rang hạt , thanh nhiệt nồi nấu cháo có dạng cổ tròn. Hãy cùng linhkienviendong.com tìm hiểu sản phẩm có thiết kế đặc biệt này nhé! 

Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Đặc điểm nổi bật của thanh nhiệt nồi nấu cháo

Thiết kế dạng cổ tròn, nhỏ gọn 

Hiện nay, ngoài nồi nấu cháo thì thanh nhiệt dạng chùm được sử dụng trong rất nhiều thiết bị khác như nồi nấu cách thủy, nồi nấu cháo hay nồi cách thủy. Thanh nhiệt có dạng chùm, cổ tròn, được uốn dạng chữ U. Thanh nhiệt nồi nấu cháo làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp, hơn thế đế là inox nguyên khối hạn chế tối đa quá trình oxi hóa, gia nhiệt nhạnh và có độ bền cao. Ngoài ra, với chất liệu này người dùng cũng dễ dàng vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng. 

Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Nguyên lý hoạt động của thanh nhiệt nồi nấu cháo 

Thanh nhiệt nồi nấu cháo hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa từ điện năng sang nhiệt năng. Thanh nhiệt đốt nóng lớp dầu truyền nhiệt, lớp dầu truyền nhiệt vào trong cháo làm cháo chín nhanh và đều. 

Thanh nhiệt có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, giúp cơ chế hoạt động được an toàn và ổn định hơn rất nhiều so với dùng gas và than. Ngoài ra sử dụng thanh nhiệt nồi nấu cháo cũng không có hiện tượng cháy nổ như dùng than hay gas tránh trường hợp gây thương tích cho người dùng. 

Nồi nấu cháo có thể sôi nhanh nhờ thanh nhiệt, khi cháo chín bạn có thể điều chỉnh sang chế độ ủ cháo. Việc điều chỉnh này vừa có thể giúp cháo giữ ấm lâu hơn, không bị cạn nước sau nhiều giờ vừa giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho khách hàng. 

Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Thanh nhiệt nồi nấu cháo nào phù hợp với thiết bị của bạn?

Nếu bạn đang sử dụng nồi nấu cháo có công suất nhỏ như nồi nấu cháo 40L nên sử dụng thanh nhiệt đầu 59- 6KW- 250mm- 220V. Còn nếu bạn sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp công suất lớn như nồi 150L- 200L thì nên sử dụng kết hợp 1 thanh nhiệt 6KW và 1 thanh nhiệt đầu 59- 7.5KW- 300mm- 380V 3 pha. 

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn thanh nhiệt phù hợp với sản phẩm nồi nấu cháo của mình. Nếu bạn lựa chọn thanh nhiệt có công suất thấp hơn có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc của máy. Nhưng nếu bạn lựa chọn thanh nhiệt có công suất lớn hơn sẽ gây cháy máy, không bền. 

Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Khi nào bạn cần thay thế thanh nhiệt nồi nấu cháo tại cơ sở chế biến của mình?

Tuổi thọ trung bình của thanh nhiệt nồi nấu cháo

Trung bình tuổi thọ của thanh nhiệt nồi nấu cháo từ 12-15 tháng. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng lâu hơn nếu dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng. Tuy nhiên nếu có một trong những dấu hiệu sau đây chúng tôi khuyên bạn nên thay ngay thanh nhiệt nồi nấu cháo để thiết bị cho công suất chuẩn, hoạt động hiệu quả nhất.

Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Dấu hiệu thanh nhiệt nồi nấu cháo bị hỏng

  • Máy lên nhiệt chậm chạp. Khoảng 15-20 phút là thanh nhiệt có thể đạt nhiệt độ cài đặt, dầu bắt đầu nóng và cháo có thể nấu nhưng bạn phải đợi lâu hơn.
  • Máy có vận hành nhưng lại không thấy thanh nhiệt nóng lên dù đợi nhiều phút.
  • Máy ngừng hoạt động hoàn toàn khi bạn khởi đầu máy.
  • Thanh nhiệt dù được làm bằng inox 304 hạn chế han gỉ nhưng nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ sau thời gian dài sử dụng cũng sẽ có hiện tượng vài chỗ bị oxi hóa, hoen ố.

Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Cách thay thế thanh nhiệt nồi nấu cháo tại nhà

Bước 1: Ngắt toàn bộ nguồn điện đang kết nối với nồi nấu cháo, nếu thiết bị còn đang nóng thì cần để thật nguội trước khi tiến hành bước tiếp theo. 

Bước 2: Sau khi nồi nấu cháo nguội, bạn vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng và nước (bước này có thể bỏ qua nếu sản phẩm của bạn đã sạch nhé!)

Bước 3: Chuẩn bị thanh nhiệt mới để thay, tua vít, cờ lê, cuộn cao su non.

Bước 4: Tháo vỏ máy, dùng tua vít tháo dây điện đang kết nối với thanh nhiệt cũ. Sau đó chỉnh cờ lê có bán kính khớp với bán kính cổ tròn của thanh nhiệt. Dùng sức vặn tháo thanh nhiệt cũ. 

Bước 5: Sử dụng dây cao su non cuộn quanh cổ tròn thanh nhiệt mới. Tiếp theo dùng cờ lê vặn thanh nhiệt mới vào nồi nấu cháo như ban đầu. Dùng tua vít kết nối dây điện với thanh nhiệt. Lắp vỏ máy là bạn đã thay xong thanh nhiệt của nồi nấu cháo. 

Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Nếu bạn muốn mua thanh nhiệt nồi nấu cháo mới chất lượng để thay thế thanh nhiệt cũ hãy liên hệ ngay đến của công ty Viễn Đông qua số máy: 0981035123 để được nhân viên hỗ trợ mua hàng nhé!

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho