Có thể mài dao máy thái rau củ được hay không?

Lưỡi dao máy thái rau củ sau thời gian sử dụng chắc chắc sẽ bị mòn đi. Vậy có thể mài dao máy thái rau củ được hay không? Cách tháo lắp lưỡi dao như thế nào? Hãy cùng linhkienviendong.com giải đáp bằng bài viết dưới đây nhé!

Mài lưỡi dao máy thái rau củ

Công dụng của lưỡi dao máy thái rau củ quả đa năng

Lưỡi dao máy thái rau củ có thể cắt được nhiều loại thực phẩm khác nhau như cà rốt, khoai tây, dưa chuột hay củ cải, khoai lang,… với nhiều hình thù đa dạng như thái lát, thái sợi tròn, thái sợi vuông, thái hạt lựu,… một cách dễ dàng, đều nhau và đẹp mắt. Tuy nhiên đối với những thực phẩm dạng mềm, mọng nước như nha đam, cà chua, cam,… thì không thể phát huy được công dụng của lưỡi dao 

Được làm với chất liệu thép tôi cứng, sắc bén, bền bỉ, chịu được ở nhiệt độ cao cùng với năng suất đến 10-20 kg/h lưỡi dao máy thái rau củ quả đa năng đang ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Mài lưỡi dao máy thái rau củ

Có thể mài dao máy thái rau củ được không?

Việc dao máy thái rau củ quả bị mòn đi theo thời gian dài sử dụng với tần suất lớn là điều không thể tránh khỏi. Vậy có thể mài dao máy thái rau củ tại nhà được không? Đáp án là có thể. Tuy nhiên độ khó sẽ cao. Để có thể mài dao được sắc bén và hoạt động tốt sau khi thực hiện Viễn Đông khuyên bạn nên mang đến các phòng kỹ thuật nhờ nhân viên mài dao máy thái rau củ. 

Lưu ý: Bạn không thể mài dao máy thái rau củ quá 3-4 lần. Bởi nếu lưỡi dao đã quá cùn, không còn sắc bén nữa dù bạn mài nhiều lần cũng rất dễ nhanh bị hỏng lại, như vậy vừa tốn chi phí di chuyển, vừa tốn chi phí mài dao. Lúc này bạn cần mua một lưỡi dao mới để thay thế cho thiết bị của mình. 

Mài lưỡi dao máy thái rau củ

Cách tháo lắp lưỡi dao máy thái rau củ quả đa năng bạn không thể bỏ qua

Bạn có thể mua lưỡi dao máy thái rau củ quả đa năng rồi thay thế tại nhà để giúp tiết kiệm hơn. Việc thay thế linh kiện cũng không quá khó khăn với những bước sau đây: 

  • Bước 1: Ngắt toàn bộ nguồn điện đang được kết nối với máy thái rau của quả để đảm bảo an toàn trong quá trình thay thế tránh bị thương không đáng có. 
  • Bước 2: Chuẩn bị sẵn một lưỡi dao mới để thay thế.
  • Bước 3: Tiến hành mở hộp đựng dao trên máy thái rau củ. 
  • Bước 4:  Xoáy phần chốt cố định trên dao.
  • Bước 5: Tháo dao cũ ra ngoài và lắp dao mới vào thiết bị. 
  • Bước 6: Khóa chốt cố định trên dao và cho máy hoạt động bình thường. 

Việc tháo lắp dao ngoài việc thay thế lưỡi dao bạn cũng có thể thực hiện khi muốn vệ sinh sạch sẽ lưỡi dao sau khi sử dụng xong. Điều này giúp tăng tuổi thọ của linh kiện lên rất nhiều. 

Mài lưỡi dao máy thái rau củ

Nếu bạn muốn mua lưỡi dao máy thái rau củ quả đa năng mới chất lượng để thay thế hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông qua số điện thoại 0981035123 hoặc tới một trong 6 chi nhánh gần nhất để được nhân viên tư vấn. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt hàng trực tiếp qua trang thương mại điện tử Shoppe “Linh kiện- Cơ khí Viễn Đông

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho