Những lưu ý khi sử dụng van xả của nồi nấu phở

Việc thay thế van xả của nồi nấu phở là điều không thể tránh khỏi sau khoảng thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn biết cách bảo quản, lưu ý kỹ khi sử dụng có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Do đó đừng bỏ qua bài viết dưới đây của linhkienviendong.com nếu bạn muốn sử dụng lâu bền van xả nhé!

Van xả của nồi nấu phở

Van xả của nồi nấu phở được sử dụng khi nào?

Sử dụng van xả của nồi nấu phở khi lấy nước lèo

Van xả của nồi nấu phở được đặt ở vị trí cuối nồi nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng lấy được nước lèo sạch sẽ cả khi sắp cạn nồi. Tuy nhiên mỗi nồi nấu phở lại có kích thước van xả khác nhau. Ví dụ:

  • Nồi hầm xương:Van xả nước nồi nấu công nghiệp sẽ có đường van lớn nhất vì cần lấy nước hầm xương liên tục với lượng lít lớn chuyển qua nồi nước lèo.
  • Nồi nước lèo: Van xả nồi nước lèo có kích thước nhỏ hơn van nồi hầm xương do lấy nước phở ra bát thì cần chiết từ từ vừa đủ lượng nước, không ồ ạt như van xả nồi hầm xương. 
  • Nồi nhúng bánh phở:Van xả nồi nhúng bánh là nhỏ nhất nhỏ nhất do dung tích nồi khá nhỏ và lượng nước lấy ra không cần quá nhiều. 

Van xả của nồi nấu phở

Bạn cần tìm hiểu rõ các loại van xả của nồi nấu phở để mua đúng loại phù hợp với nhu cầu của cơ sở kinh doanh.

Sử dụng van xả của nồi nấu phở để vệ sinh 

Ngoài công dụng lấy nước lèo, van xả của nồi nấu phở còn giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng xong. Đối với việc vệ sinh đáy nồi nấu phở là điều vô cùng khó khăn do đó khi có van xả bạn chỉ cần rửa sạch bằng xà phòng sau đó xả lại nhiều lần bằng nước và cho nước đi qua van xả là có thể sạch sẽ cho lần dùng sau.  

Van xả của nồi nấu phở

Những lưu ý khi sử dụng van xả của nồi nấu phở

Khi sử dụng van xả của nồi nấu phở bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau đây để đảm bảo sử dụng an toàn, hiệu quả hơn:

Khi lấy nước lèo ra từ van xả xong bạn cần phải khóa chặt van xả, tránh hở van rất dễ gây bỏng hoặc bị thương không đáng có. 

Đối với những bát phở đầu tiên của nồi bạn hạn chế lấy nước phở qua van xả bởi rất dễ có nhiều xương vụn gây khó chịu cho người dùng. Van xả chỉ nên được sử dụng cho những lượt nước cuối cùng của nồi.  

Van xả của nồi nấu phở

Cách bảo quản van xả nồi nấu phở sử dụng lâu bền hơn

Vì nước lẩu chứa nhiều váng mỡ, vụn xương nên khi lấy nước qua van nấu phở thì dễ bám vào nồi và van xả. Do đó, mỗi lần sử dụng xong bạn nên có cách vệ sinh đúng để đảm bảo gia tăng tuổi thọ của bộ nồi cũng như van xả.

Bạn cần lưu ý, sau khi dùng xong nên vặn hết phần nước trong nồi nấu phở, thêm nước ấm và nước rửa chén dùng búi mềm rửa toàn bộ trong nồi. Tráng thêm 1-2 lần nước ấm để sạch bọt, mùi và rửa thêm nước thường nồi phở sạch. Tháo riêng van xả nồi nấu phở vệ sinh lần nữa đảm bảo chất lượng và độ bền thiết bị.

Van xả của nồi nấu phở

Nếu bạn muốn mua van xả của nồi nấu phở hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhé!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho