Điều gì xảy ra khi nồi phở cạn nước mà thanh điện trở nồi phở đang hoạt động?

Sau quá trình dài sử dụng nồi nấu phở, nếu bạn không đọc kỹ hướng dẫn cũng như lưu ý khi sử dụng sẽ rất dễ gây cháy và hỏng thanh điện trở nồi phở. Một trong số lỗi nhiều người gặp phải là để thiết bị cạn nước khi vẫn còn đang kết nối nguồn điện. Vậy điều gì xảy ra khi nồi phở cạn nước mà thanh điện trở nồi phở đang hoạt động? Hãy cùng linhkienviendong.com đi tìm hiểu nhé!

Thanh điện trở nồi phở

Điều gì xảy ra khi nồi phở cạn nước mà thanh điện trở nồi phở đang hoạt động?

Nguyên nhân có thể khiến nồi nấu phở bị cạn nước

Nguyên nhân đầu tiên nồi nấu phở bị cạn nước có thể do nồi nước sôi nhưng không tự ngắt mà người dùng không hay biết. Đây có thể là dấu hiệu của bộ phận rơ le bị lệch khỏi vị trí dò nhiệt. Bạn có thể khắc phục lỗi hỏng trên bằng cách điều chỉnh lại rơ lê về đúng vị trí bên cạnh đó cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để bụi bẩn không bám vào. 

Ngoài ra nồi nấu phở cạn nước khi còn đang hoạt động có thể xảy ra trong trường hợp người dùng cho quá ít nước trong khi ninh xương qua đêm mà không để ý. 

Thanh điện trở nồi phở

Mua thanh nhiệt nồi nấu phở mới tại Viễn Đông

Điều gì xảy ra khi nồi phở cạn nước mà thanh điện trở nồi phở đang hoạt động?

Nếu bạn để cạn nước nồi nấu phở trong khi thanh nhiệt vẫn hoạt động sẽ dẫn đến hỏng thanh điện trở và cần tốn thêm chi phí và thời gian để thay thế. Như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Ngoài ra trong trường hợp nghiêm trọng hơn nồi nấu phở có thể bốc cháy, gây ra chập, nổ nguồn điện. Hơn thế nồi nấu phở của bạn cũng bị giảm tuổi thọ sử dụng đi rất nhiều. Đặc biệt, nồi nấu phở cũng có thể giảm đi hiệu quả làm việc sau này.

Khi để thanh nhiệt bị cháy, nổ cũng gây ra nguy hiểm cho người chế biến. Người dùng có thể bị bỏng hoặc giật nếu nguồn điện bị hở. 

Ngoài nồi nấu phở ra các thiết bị khác như tủ cơm công nghiệp, tủ hấp công nghiệp, nồi nấu cháo, nồi nấu cánh khuấy,… thanh nhiệt cũng cần phải để ngập nước trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn và sử dụng dài lâu. 

Mua thanh nhiệt mới tại Viễn Đông

Mua thanh nhiệt nồi nấu phở chất lượng tại Viễn Đông 

Những lý do khác gây hỏng thanh điện trở nồi nấu phở bạn cần lưu ý và cách khắc phục

Những lý do khác gây hỏng thanh điện trở nồi nấu phở bạn cần lưu ý

Để tránh những sai lầm khi sử dụng thanh nhiệt nồi nấu phở trong quá trình sử dụng bạn hãy tham khảo những lý do gây hỏng linh kiện dưới đây nhé:

Thanh nhiệt dùng quá tuổi thọ: Nếu bạn thắc mắc nồi nấu phở tại cơ sở chế biến tại sao lại lên nhiệt lâu mặc dù đã khởi động bình thường thì câu trả lời là do thanh nhiệt đã được sử dụng quá lâu và cần được thay thế.

Thanh nhiệt bị han gỉ, hoen ố: Mặc dù được làm bằng inox 304 hạn chế được han gỉ nhanh chóng nhưng sau thời gian dài sử dụng tiếp xúc trực tiếp với nước lèo và gia vị phở mà không được vệ sinh sạch sẽ thanh nhiệt vẫn có thể bị biến màu giảm hiệu quả hoạt động. Ngoài ra thanh nhiệt bị oxi hóa cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng nước lèo.

Mua thanh nhiệt mới tại Viễn Đông

Mua thanh nhiệt chất lượng tại Viễn Đông qua số điện thoại 0981035123!!!

Cách khắc phục những lỗi trên

  • Bạn cần vệ sinh thanh điện trở nồi phở sạch sẽ sau khi sử dụng xong. Loại bỏ những cặn gia vị, xương vụn tại đáy nồi nấu phở. 
  • Thay thế thanh nhiệt theo định kỳ 12 tháng/lần để nồi nấu phở luôn hoạt động tốt đúng công suất. 
  • Thanh nhiệt luôn cần phải để ngập nước khi đang hoạt động, nếu trong quá trình nấu bị cạn nước thì cần tiếp nước nhanh chóng. 

Thanh nhiệt nồi nấu phở Viễn Đông

Nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến thanh điện trở thì hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0981035123 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho