Phụ gia tạo độ giòn

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

  • Tên sản phẩm              : Phụ gia giò chả VDN- C1
  • Khối lượng tịnh           : 1kg
  • Hàm lượng sử dụng   : 2-5kg/ 1kg sản phẩm
  • Phân phối                     : Viễn Đông

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Phụ gia tạo độ giòn hiện nay được bán rộng rãi tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên không phải loại phụ gia giòn dai nào cũng an toàn, tốt cho sức khỏe. Hãy cùng linhkienviendong.com tìm hiểu về phụ gia vừa tạo độ giòn dai, thơm ngon vừa an toàn cho sức khỏe nhé!

Phụ gia giò chả

Có thực sự loại phụ gia tạo độ giòn nào cũng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng hơn hàn the?

Dùng phụ gia thay thế hàn the

Nhiều cơ sở chế biến đã nhận thức được nhiều tác hại của hàn the mang lại như gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Ngoài những tác hại trên sử dụng nhiều hàn the cũng gây rụng tóc, rối loạn chức năng thận,… Khi ăn phải thực phẩm có hàn the thì cơ thể chỉ có thể đào thải khoảng 70% còn lại sẽ được tích tụ trong các cơ quan nội tạng, đến lúc nào đó lượng hàn the lên tới hơn 5g sẽ gây ngộ độc cấp và mãn tính, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. 

Bởi vì những nhiều tác hại đến sức khỏe của con người mà giờ đây nhiều cơ sở chế biến đã chuyển sang sử dụng phụ gia làm giò chả. Nhưng có phải loại phụ gia làm giò chả nào cũng tốt cho sức khỏe và an toàn hơn hàn the?

Hàn the

Tác hại của những phụ gia không rõ nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phụ gia khác nhau được bán triền miên như axit sorbic, potassium sorbate, sodium erythorebate,… Tuy nhiên không phải loại phụ gia tạo độ giòn nào cũng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà chỉ đi ra chợ chọn một loại phụ gia bất kỳ có khi còn độc hại hơn hàn the. Do đó các cơ sở chế biến cần thận trọng khi sử dụng phụ gia thực phẩm, tìm mua hàng phải có bao bì, nhãn mác.

Phụ gia không rõ nguồn gốc

Sử dụng phụ gia tạo độ giòn VDN- C1 thay thế hàn the vừa tạo độ giòn vừa an toàn cho sức khỏe

Thành phần chính trong phụ gia tạo độ giòn VDN- C1

Trong phụ gia tạo độ giòn VDN-C1 có những thành phần chính là tetranatri diphosphat, pentanatri triphosphat, natri polyphosphat đều là những hợp chất không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, được nhà nước cho phép sử dụng. Với chiết xuất từ vỏ tôm cua, VDN- C1 có thể sử dụng thay thế hàn the, an toàn tuyệt đối. C1 là một trong những phụ gia được phép sử dụng theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Liều lượng sử dụng phụ gia tạo độ giòn VDN-C1

Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn cần phải dùng đúng liều lượng quy định bởi nếu lạm dụng nhiều phụ gia C1 thì khi chả cá sẽ rất dai, cảm giác giống như đang nhai cao su và màu sắc sẽ bị thâm hơn bình thường gây mất thẩm mỹ, không còn cảm giác ngon miệng cho người dùng. 

Phụ gia giò chả

Bạn nên sử dụng 1-3 gram phụ gia tạo độ giòn VDN-C1 cho 1kg thành phẩm để giò của bạn đạt chuẩn nhất. 

Công dụng của phụ gia tạo độ giòn VDN-C1

Phụ gia tạo độ giòn dai VDN- C1 sẽ tạo kết dính cho sản phẩm, tăng khả năng liên kết chặt chẽ các nguyên liệu ngay cả khi sản phẩm được cắt lát mỏng mà vẫn không bị rời rạc, ổn định pH giúp cho sản phẩm không bị nhớt trong quá trình bảo quản từ đó hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật. Ngoài ra, phụ gia cũng giúp ổn định màu sắc , hương vị, giữ nước và giúp tăng trọng của sản phẩm đến 5 – 8 %.

Phụ gia giò chả

Địa chỉ mua phụ gia tạo độ giòn dai VDN-C1

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua phụ gia tạo độ giòn VDN- C1 chuẩn để hỗ trợ làm giò chả thì hãy liên hệ ngay đến công ty Viễn Đông qua các cách sau đây:

Phụ gia giò chả

Để giúp giò chả giòn dai hơn bạn ngoài dùng các loại phụ gia thì việc giữ giò chả ở nhiệt độ thấp ổn định cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chúc bạn làm được những mẻ giò chả thơm ngon nhất! 

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho