Chia sẻ kinh nghiệm chọn phụ gia giò chả lụa phù hợp

Sử dụng phụ gia là bước quan trọng trong quá trình tạo ra một mẻ giò chả ngon. Tuy nhiên không phải cứ lựa chọn bất kỳ loại phụ gia nào cũng được bởi hiện nay có rất nhiều loại phụ gia khác nhau được bán tràn lan trên thị trường. Do đó để linhkienviendong.com chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn phụ gia giò chả lụa phù hợp với từng nhu cầu nhé!

Lựa chọn phụ gia giò chả lụa

Các loại phụ gia giò chả được bán trên thị trường hiện nay

Các nhóm phụ gia được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay 

Phụ gia không phải là nguyên liệu bắt buộc trong quá trình làm giò chả nhưng nếu không cho thì đồ ăn sẽ không ngon, sẽ nhạt miệng và không đúng mùi vị. Do đó có rất nhiều loại phụ gia giò chả khác nhau được bán ra. Trong đó có 6 nhóm gia vị sau được nhiều người sử dụng hơn cả: 

Chọn phụ gia giò chả lụa

Không phải loại phụ gia giò chả nào cũng tốt

Việc lựa chọn phụ gia giò chả lụa trước khi bắt tay vào làm là điều vô cùng quan trọng bởi không phải loại phụ gia nào cũng tốt. Điển hình chính là hàn the. Hàn the có khả năng diệt khuẩn, chống nấm mốc, tăng độ dẻo dai lại có giá bán khá rẻ và được bán rộng rãi trên thị trường. Do đó nhiều cơ sở sản xuất đã lạm dụng hàn the trong quá trình chế biến. Tuy nhiên việc sử dụng hàn the không đúng cách, với liều lượng lớn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. 

Ngoài hàn the thì những loại phụ gia không nhãn mác, không thương hiệu bán theo cân theo ký tại các chợ cũng nguy hiểm không kém. Bạn cần tránh ngay những gia vị này nếu không muốn ảnh hưởng đến cơ thể. Các cơ sở chế biến cần thận trọng khi sử dụng phụ gia thực phẩm, tìm mua hàng phải có bao bì, nhãn mác tại những địa chỉ uy tín. 

Lựa chọn phụ gia giò chả lụa

Kinh nghiệm lựa chọn phụ gia giò chả lụa phù hợp bạn không thể bỏ qua

Lựa chọn phụ gia giò chả lụa tạo độ giòn 

Nếu bạn muốn giò chả có độ giòn dai, không bị bở khi ăn thì ngoài việc luôn giữ nhiệt độ ổn định trong quá trình xay giò cũng cần phải sử dụng thêm phụ gia. Loại phụ gia phù hợp phải kể đến VDN- C1.

Phụ gia VDN- C1 với chiết xuất từ vỏ tôm cua do đó rất an toàn, là một trong những phụ gia được phép sử dụng theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. VDN- C1 có thể sử dụng thay thế hàn the, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Ngoài việc tạo được độ giòn dai, VDN- C1 còn có thể ổn định pH giúp cho sản phẩm không bị nhớt trong quá trình bảo quản, ổn định màu sắc , hương vị, giữ nước và giúp tăng trọng của sản phẩm đến 5 – 8 %. Liều lượng sử dụng phụ gia thích hợp là 1– 3 gram bột cho 1 kg thịt.

Chọn phụ gia giò chả lụa

Lựa chọn phụ gia giúp bảo quản chả lụa tốt 

Bảo quản giò chả cũng là vấn đề nhiều cơ sở chế biến quan tâm hiện nay. Việc kéo dài bảo quản cho sản phẩm, giữ màu giúp sản phẩm giữ màu bền đẹp, ngăn chặn quá trình oxi hóa, không bị nhớt, nấm mốc, ổn định độ pH nhưng vẫn phải luôn giữ độ thơm ngon là điều ai cũng muốn. Bạn có thể tham khảo loại phụ gia HA- Q1. 

Chất bảo quản giò chả HA- Q1 có những thành phần chính an toàn được nhà nước cho phép sử dụng như natri erythorbat, natri clorua, natri nitrit,… Liều lượng sử dụng của sản phẩm chỉ nên 1-2 gram cho 1kg thịt. 

Chọn phụ gia giò chả lụa

Lựa chọn phụ gia giò chả lụa tạo mùi hương 

Ngoài cảm nhận được độ ngon khi ăn thì việc tạo mùi hương khi ăn cũng sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được nhiều khách hàng. Phụ gia tạo hương xúc xích đang là loại phụ gia tạo mùi hương được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả. Bạn chỉ nên sử dụng 0,05- 1% hương liệu so với khối lượng thịt để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất. 

Chọn phụ gia giò chả lụa

Nếu bạn muốn mua phụ gia giò chả uy tín, chất lượng hãy liên hệ tới hotline 0981035123 để được nhân viên hỗ trợ hoặc đặt hàng trực tiếp qua đường link Shoppe sau đây PHỤ GIA GIÒ CHẢ” 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho