Cách vệ sinh, bảo quản, thay thế cánh dao máy xay giò?

Cánh dao máy xay giò là linh kiện quan trọng của mọi loại máy xay giò chả. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh, bảo quản lưỡi dao như thế nào để dùng được sản phẩm lâu dài nhất chưa? Nếu cần thay thế cánh dao thay thế tại sao sao cho đúng? Hãy để linhkienviendong.com hướng dẫn cho bạn nhé!

Cánh dao máy xay giò

Hiện nay có mấy loại cánh dao máy xay giò chả?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cánh dao máy xay giò chả là loại dao 2 cánh, dao 3 cánh và dao 4 cánh. 

Cách vệ sinh và bảo quản cánh dao máy xay giò bạn không thể bỏ qua

Cách vệ sinh cánh dao máy xay giò 

Máy xay giò chả Viễn Đông sau khi xay giò chả xong chắc chắn sẽ còn vướng lại những sợi thịt bám trên lưỡi dao. Để máy được dùng lâu bền hơn bạn bắt buộc phải vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng. Đầu tiên bạn cần tháo lưỡi dao máy xay ra ngoài. Sau đó dùng nước rửa bát rửa sạch thịt bám trên dao, tiếp theo dùng nước sạch tráng lại thật sạch. Cuối cùng dùng một cái khăn lau khô nước và lắp lại vào máy xay giò là có thể sử dụng được cho lần tiếp theo. 

Lưu ý: Bạn cần phải thật lưu ý và cẩn thận khi vệ sinh cánh dao máy xay giò bởi lưỡi dao khá sắc bén rất dễ gây đứt tay.

Cánh dao máy xay giò

Bảo quản cánh dao máy xay giò chả

Để lưỡi dao máy xay giò chả tại những nơi khô thoáng, tránh nơi có độ ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt để xa tầm tay trẻ em. 

Vệ sinh máy xay giò chả thường xuyên để không bị han gỉ nhanh chóng. Nếu có tình trạng oxi hóa có thể dùng những phương pháp như dùng giấm và baking soda, chanh và muối, coca-cola,… để loại bỏ nhanh các vết hoen ố tránh ảnh hưởng đến chất lượng giò chả. Nếu tình trạng han gỉ quá nặng cần thay ngay cánh dao khác.   

Nếu trong thời gian dài không sử dụng máy xay giò chả bạn nên bôi một lớp dầu ăn để đảm bảo lưỡi dao không bị gỉ. Trước khi sử dụng nên dùng dứa sát lên bề mặt lưỡi dao để lưỡi dao sắc và sạch hơn.

Cánh dao máy xay giò

Cách tháo và thay thế cánh dao máy xay giò chả tại nhà bạn nên biết 

Sau quá trình dài sử dụng, để không giảm năng suất hoạt động, bạn chắc chắn sẽ không tránh được việc thay thế lưỡi dao máy xay giò chả. Tuy nhiên việc thay thế lưỡi dao tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn thuê người hay ra quán cũng như không tốn nhiều công sức vận chuyển.

Cách tháo lưỡi dao rất đơn giản bạn chỉ cần dùng tay xoay nhẹ lưỡi dao theo chiều kim đồng hồ sau đó nhấc ra và thay thế lưỡi dao mới. 

Cánh dao máy xay giò

Cách dao máy xay giò chả trước khi tháo

Cánh dao máy xay giò

Cánh dao máy xay giò sau khi xoay theo kim đồng hồ 

Nếu bạn muốn mua cánh dao máy xay giò chả chất lượng bạn có thể liên hệ tới Viễn Đông qua số điện thoại 0981035123 hoặc tới một trong sáu chi nhánh gần nhất để được nhân viên tư vấn hỗ trợ mua lưỡi dao phù hợp nhất nhé!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho