Lưỡi dao máy xay giò có xay được thịt đông lạnh không?

Khi sử dụng sản phẩm máy xay giò chả, nhiều cơ sở sản xuất băn khoăn liệu máy xay giò xay được những loại thịt nào? Lưỡi dao máy xay giò chả có xay được thịt đông lạnh hay không? Hãy cùng với linhkienviendong.com đi tìm câu trả lời nhé!

Lưỡi dao máy xay giò

Sử dụng loại thịt nào để làm giò?

Nếu như bạn có tìm hiểu hoặc đã từng làm giò chả, bạn sẽ biết loại thịt sử dụng để làm giò thường là thịt phần đùi sau hoặc thịt mông của lợn mới được giết mổ, còn ấm hơi. Sở dĩ cần phải chọn loại thịt này là vì sau khi mổ xong, thịt mới được xẻ ra khỏi con lợn nên vẫn còn giữ được độ ấm, khả năng kết dính cao. Sử dụng thịt mới để xay giò sẽ tránh được việc phải lạm dụng các chất phụ gia, giò cũng sẽ ngon hơn. 

Có thể kiểm tra chất lượng thịt thông qua một số đặc điểm sau:

  • Màu sắc: thịt phải có màu hồng đỏ tươi, nhìn rõ các thớ thịt.
  • Mùi vị: thịt không có mùi hôi hay mùi lạ
  • Độ đàn hồi: bạn có thể sử dụng ngón tay để kiểm tra độ đàn hồi và sự kết dính của thịt. Khi ấn ngón tay vào và bỏ ra, trên thịt không hằn lại vết ngón tay, không bị chảy dịch thì thịt đó đạt chất lượng.
  • Lớp mỡ: một con lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày từ 1.5 – 2cm, theo kinh nghiệm dân gian thì lớp mỡ càng dày, càng gắn chặt vào thịt thì con lợn đó được nuôi thô, không cho ăn tăng trọng.

dao may xay gio 2 canh

Lưỡi dao máy xay giò có xay được thịt đông lạnh không?

Sản phẩm máy xay giò ra đời đã giúp đỡ cho rất nhiều những cơ sở làm giò, giúp tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất lên rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chắc chắn người dùng cũng cần phải lưu ý một số điểm để có thể giúp duy trì tuổi thọ cho sản phẩm. Nhiều người sẽ thắc mắc liệu lưỡi dao máy xay giò có xay được thịt đông lạnh không?

Câu trả lời là không. Và không ai sử dụng thịt đông lạnh để làm giò cả, có chăng cũng chỉ sử dụng thịt lạnh thôi. Khi cơ sở của bạn ở xa với khu mua nguyên liệu, bạn không có điều kiện để có thể ngày nào cũng đi chợ mua thịt tươi sống về được. Vậy thì chắc chắn bạn sẽ phải mua một số lượng thịt lớn rồi sau đó đem bảo quản lạnh để dùng dần.

Lưỡi dao máy xay giò

Lưỡi dao máy xay giò không xay được thịt đông lạnh

Mặc dù được làm bằng chất liệu théo tôi cứng cáp, chắc chắn nhưng không phải vì thế mà lưỡi dao máy xay giò có thể xay được thịt đông lạnh. Người dùng cần phải để thịt rã đông trước khi cho vào máy xay. Hoặc nếu như có thể sử dung thịt ngay trong ngày thì nên bảo quản ở ngăn mát của tủ mà không cấp đông.

Cách bảo quản lưỡi dao máy xay giò

  • Vệ sinh sau mỗi lầm sử dụng để đảm bảo an toàn thực phẩm
  • Không nên xay số lượng thịt vượt quá công suất của máy
  • Không xay thịt có lẫn gân, phải lọc bì trước khi xay để tránh làm sứt mẻ lưỡi dao
  • Nếu không sử dụng máy xay giò thường xuyên, nên bôi một lớp dầu ăn lên lưỡi để tránh sự oxy hóa trong thời gian không sử dụng máy

luoi dao may xay gio 3  canh

Linh kiện lưỡi dao máy xay giò chả là linh kiện đi kèm không thể thiếu. Tuy nhiên tuổi thọ của linh kiện này khá cao. Người dùng trong quá trình sử dụng chỉ phải thay thế khi lưỡi quá cùn hoặc đã bị sứt mẻ. Nếu có nhu cầu muốn đặt mua, hãy liên hệ với Linh kiện Viễn Đông để được tư vấn miễn phí. Trân thành cảm ơn!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho