Phụ gia làm giò chả và những điều bạn cần biết đến?

Nhu cầu sử dụng phụ gia trong giò chả của cơ sở chế biến ngày càng nhiều. Do đó phụ gia làm giò chả hiện nay đang được bán tràn lan trên thị trường. Để tìm được loại phụ gia an toàn là điều ai cũng muốn biết. Hãy để linhkienviendong.com chỉ ra những điều bạn cần biết đến khi mua phụ gia làm giò chả nhé!

Phụ gia giò chả

Những điều bạn cần biết khi mua phụ gia giò chả 

Phụ gia làm giò chả có nhiều loại khác nhau 

Phụ gia giò chả ngoài được biết có tác dụng giúp bảo quản trong thời gian dài, ngăn chặn quá trình oxi hóa, không bị nhớt, nấm mốc, ổn định độ pH còn có tác dụng khác là giữ màu giúp sản phẩm giữ màu bền đẹp, tạo độ giòn cho giò chả. 

Phụ gia có thể chia ra làm 6 nhóm chính là:

  • Nhóm phụ gia giòn dai: gồm các phụ gia như MEATPRO-V1, VDN_C1,  H1, photphat, S1000A,…
  • Nhóm phụ gia bảo quản: gồm các phụ gia như HA_Q1, HA_Q3, Sodium benzoat,…
  • Nhóm phụ gia tạo màu: gồm các phụ gia như muối đỏ, VDN RED, HA_Q2, ALURARED,…
  • Nhóm phụ gia tạo dẻo và xử lý thịt yếu: gồm các phụ gia như G2, G7, VDN_GALA, CMC,…
  • Nhóm phụ gia điều vị, tạo ngọt: gồm các phụ gia như AMITIDE, JK-TAME.
  • Nhóm hương liệu: như hương quế (dùng cho chả quế), hương cua, hương cá, tôm, nước mắm,…

Phụ gia giò chả

Phụ gia không phải loại nào cũng tốt cho sức khỏe 

Hiện nay trên thị trường chất tạo dòn dai này có nhiều tên thương mại khác nhau như tari k7, superbind k70, super tari MU, phosphate mix, carfosel C3, polyphos T, potassium sorbate, sodium erythorebate… Tuy nhiên không phải chất bảo quản giò nào cũng tốt.

Trong danh sách những loại chất không tốt cho sức khỏe phải kể đến Borax hay được biết đến là hàn the. Hàn the có khả năng diệt khuẩn, chống nấm mốc nên nhiều cơ sở sản xuất nhằm tăng lợi nhuận đã lạm dụng hàn the với liều lượng lớn để tẩm ướp giò chả nhằm tại độ giòn dai. Tuy nhiên không lên sử dụng hàn the số lượng lớn có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, rụng tóc, rối loạn chức năng thận,…

Ngoài hàn the các loại phụ gia bán tràn lan tại các chợ không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng nguy hiểm không kém. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua phụ gia giò chả có bao bì, nhãn mác đàng hoàng. 

Phụ gia giò chả

Liều lượng sử dụng phụ gia chuẩn

Hầu hết các loại phụ gia đều sử dụng 2- 5g/ 1 kg thịt. Bạn chỉ nên sử dụng phụ gia đúng hướng dẫn tránh làm giò chả bị cứng hoặc không đạt hiệu quả. 

Bảo quản phụ gia làm giò chả 

Phụ gia làm giò chả sau khi sử dụng lượng nhỏ xong bạn có thể dùng dây chun hoặc băng dính buộc kín phần còn lại. Ngoài ra sản phẩm cần để ở những nơi khô ráo, tránh nơi có độ ẩm cao, tránh ánh nắng trực tiếp.

Phụ gia giò chả

Các loại phụ gia làm giò chả nào đang được dùng nhiều hiện nay

Có 3 loại phụ gia được sử dụng nhiều là V2, HA- Q1 và VDN-C1.

Phụ gia làm giò chả V2 

Với chiết xuất từ vỏ tôm cua, VDN- C1 có thể sử dụng thay thế hàn the, an toàn tuyệt đối. C1 là một trong những phụ gia được phép sử dụng theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Phụ gia tạo độ giòn dai VDN- C1 sẽ tạo kết dính cho sản phẩm, tăng khả năng liên kết chặt chẽ các nguyên liệu ngay cả khi sản phẩm được cắt lát mỏng mà vẫn không bị rời rạc, ổn định pH giúp cho sản phẩm không bị nhớt trong quá trình bảo quản từ đó hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật.

Phụ gia giò chả

Phụ gia bảo quản giò chả HA- Q1 và V2

Sử dụng phụ gia bảo quản V2 và HA-Q1 để kéo dài bảo quản cho sản phẩm, giữ màu giúp sản phẩm giữ màu bền đẹp khi đun nấu nhiều lần, ngăn chặn quá trình oxi hóa, không bị nhớt, nấm mốc, ổn định độ pH. Đặc biệt vẫn giữ độ thơm ngon, không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Phụ gia làm giò chả

Nếu bạn muốn mua phụ gia làm giò chả chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, không hại cho sức khỏe hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0981035123 hoặc tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được nhân viên hỗ trợ miễn phí nhé!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho