Tuổi thọ một lưỡi dao của máy xay giò là bao nhiêu lâu?

Trong quá trình sử dụng máy xay giò chả, chủ các cơ sở thường thắc mắc về tuổi thọ của lưỡi dao của máy xay giò chả. Họ không biết đến bao giờ thì cần phải thay thế lưỡi dao mới để giữ được năng suất như ban đầu. Vậy linhkeinviendong.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chủ đề này nhé!

Lưỡi dao của máy xay giò có bao nhiêu loại?

Mặc dù sử dụng cái tên máy xay giò chả nhưng nhu cầu không chỉ dừng lại ở đó. Nhiều người còn sử dụng sản phẩm này để đánh tơi chà bông, làm ruốc, xay hản sản, xay các nguyên liệu như hảnh tỏi với số lượng lớn,… Và mỗi một nhu cầu sẽ sử dụng một loại lưỡi dao khác nhau, do vậy tuổi thọ lưỡi dao của máy xay giò cũng sẽ khác nhau.

Các loại lưỡi dao của máy xay giò:

  • Lưỡi dao máy xay giò công nghiệp
  • Lưỡi dao máy xay giò gia đình
  • Lưỡi dao của máy đánh chà bông

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ lưỡi dao của máy xay giò

Tần suất và công suất xay

Mỗi một model máy đều có khối lượng thịt tối đa được phép xay. Nếu người dùng xay vượt quá khối lượng cho phép thì sẽ dẫn đến tình trạng quá tải cho lưỡi dao, thịt sẽ không được xay đều và nhuyễn. Không những ảnh hưởng đến động cơ mà xay giò số lượng lớn còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giò. Vì khi xay lâu sẽ sản sinh ra nhiệt lượng lớn làm chết giò. 

Loại nguyên liệu

Đa phần lưỡi dao máy xay giò đều sử dụng chất liệu thép tôi cứng, nguyên khối. Với đặc điểm của thép tôi là có độ cứng và khả năng chống oxy hóa cao hơn so với các loại thép thông thường. Nhưng đối với lưỡi dao máy xay giò chả mini dòng VD3, lưỡi dao được làm bằng inox 304.

Inox thường có chất lượng cao hơn, tuổi thọ lâu hơn so với các loại thép. Tuy nhiên khi lựa chọn chất liệu để làm lưỡi dao, nhà sản xuất thiên về độ cứng hơn là tuổi thọ vậy nên thường sử dụng thép thay vì inox.

lưỡi dao 3 cánh xay giò chả

Vệ sinh, bảo quản

Chất liệu dù có tốt đến mấy, có chống oxy hóa thì theo thời gian nếu như người dùng vệ sinh không kỹ, lưỡi dao vẫn sẽ bị gỉ. Hơn nữa nguyên liệu xay ở đây là thịt sống. Nếu không vệ sinh kỹ thì thịt từ hôm trước sẽ bốc mùi và dính vào mẻ thịt xay của hôm sau. Khi ăn vào người tiêu dùng sẽ bị đau bụng, và từ đó tên tuổi thương hiệu của cơ sở sẽ bị ảnh hưởng. Khách hàng sẽ không quay lại mua thêm lần nào nữa.

Tuổi thọ lưỡi dao máy xay giò chả là bao lâu?

Khi phỏng vấn những người đã và đang sử dụng máy xay giò chả, đa phần mọi người đều không phàn nàn về chất lượng và tuổi thọ lưỡi dao máy xay giò. Họ chỉ cần thay thế khi sử dụng quá lâu, khi lưỡi dao cùn và đã đem đi mài rồi nhưng rất nhanh lưỡi cũng sẽ cùn lại. Hoặc trên lưỡi dao đã bị sứt mẻ, bị vỡ thì cũng cần thay thế lưỡi mới.

Hai máy xay giò sử dụng trong cùng 1 thời gian là 1 năm nhưng có máy dùng ít, có máy dùng liên tục ngày nào cũng xay. Chắc chắn tuổi thọ của hai lưỡi dao cũng sẽ khác nhau. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi lưỡi dao máy xay giò chả dùng được bao lâu thì còn phải xét đến rất nhiều yếu tố như đã kể trên. Tuy nhiên nếu nhưu sử dụng bảo quản cẩn thận, dùng đúng công suất thì có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 1,5 – 2 năm/ lưỡi.

lưỡi dao của máy xay giò

Linh kiện Viễn Đông là địa chỉ chuyên cung cấp các loại lưỡi dao của máy xay giò chả. Với châm ngôn uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, cam kết sẽ đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Liên hệ đến hotline chi nhánh gần nhất để nhận được nhiều ưu đãi từ người bán. Trân thành cảm ơn!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho