Kinh nghiệm chọn lưỡi cưa máy cưa xương phù hợp với dòng máy

Nếu bạn đang sử dụng máy cưa xương, bạn sẽ biết lưỡi cưa máy cưa xương là một linh kiện cần phải thay thế gần như liên tục. Không phải vì chất lượng lưỡi cưa kém mà là vì tuổi thọ của mỗi lưỡi cưa cũng chỉ rơi vào khoảng 200Kg xương/ lưỡi. Hôm nay cùng linhkienviendong.com tìm hiểu về kinh nghiệm chọn mua lưỡi cưa máy cưa xương nhé!

Phân loại

Các  loại máy cưa xương

Dòng máy cưa xương có lẽ là một trong số những sản phẩm có nhiều mã máy nhất. Nếu không cẩn thận trong việc tìm hiểu đúng mã sản phẩm, có lẽ người dùng sẽ mua sai loại lưỡi cưa xương cần mua. 

Máy cưa xương được sản xuất với sự đa dạng trong chất liệu:

  • Máy cưa xương nhôm
  • Máy cắt xương sắt
  • Máy cưa xương bò, xương lợn bằng inox

lưỡi cưa máy cưa xương

Mỗi loại lại được chia ra làm rất nhiều mã, nhiều model bao gồm bàn cố định và bàn lật.

Các loại lưỡi cưa máy cưa xương

Có tất cả 6 loại lưỡi cưa xương và tất cả đều giống nhau ở cấu tạo, chất liệu. Điểm khác biệt của những lưỡi cưa này đó là ở chiều dài lưỡi cưa:

  • Lưỡi cưa xương 1200mm: dùng cho máy W120 – dòng máy công suất nhỏ
  • Lưỡi cưa xương 1650mm: được ứng dụng cho model W210, F210, JG210 và J210. Cõ lẽ đây là loại lưỡi thông dụng nhất và được ứng dụng trong nhiều mã máy công suất vừa
  • Lưỡi cưa xương 1710mm: sử dụng trong loại máy cưa xương sắt W250B 
  • Lưỡi cưa xương 2050mm: J210, J310 là hai loại máy cưa xương nhôm chính sử dụng loại lưỡi cưa này
  • Lưỡi cưa xương 2120mm: F300
  • Lưỡi cưa xương 2500mm: F400. Dòng mãy F được biết đến là dòng máy được sử dụng cho quy mô công nghiệp, với công suất hoạt động trên 1500W

có nhiều loại lưỡi cưa với độ dài khác nhau

Lưỡi cưa máy cưa xương có rất nhiều loại với độ dài ngắn khác nhau

Kinh nghiệm chọn mua lưỡi cưa máy cưa xương

Như đã liệt kê phía bên trên, người mua có thể thấy sản phẩm máy cưa xương có rất nhiều loại với sự đa dạng của chiều dài lưỡi cưa.

Dựa vào mã máy

Khi chọn mua lưỡi cưa máy cưa xương để thay thế, người dùng cần biết chính xác mã mãy mà gia đình mình đang dùng. Nếu như đã mua quá lâu và không thể biết model sản phẩm, bạn có thể cung cấp hình ảnh cho bên bán lưỡi hoặc đi đo lại chiều dài của lưỡi cưa cũ. Nếu như mua sai chiều dài lưỡi, bạn sẽ không lắp được lưỡi vào máy chứ chưa nói đến việc có cắt được xương hay không.

Với thiết kế tay quay phía trên cùng sẽ cho phép điều chỉnh khoảng cách giữa hai buli, nếu như độ dài lưỡi chỉ chênh lệch khoảng 1 vài cm thì người dùng vẫn có thể chỉnh được.

chọn lưỡi cưa dựa vào mã máy

Dựa vào nguyên liệu sử dụng

Chọn mua lưỡi cưa, ngoài việc dựa vào chiều dài máy còn phải dựa vào nguyên liệu sử dụng. Đa số các loại lưỡi cưa đều được sản xuất bằng chất liệu inox, tuy nhiên inox cũng có vài loại inox. Và loại inox tốt nhất được dùng đó là 304, nếu như có nhiều lựa chọn người mua nên chọn loại này thay vì inox 201. Tuy nhiên giá của 304 có thể sẽ cao hơn một chút vì khả năng chống oxi hóa cao hơn.

Độ dày của lưỡi cưa

Thường thì các lưỡi cưa máy cưa xương đều có độ dày khoảng 0.5mm. Lưỡi cưa càng mỏng thì lát cắt sẽ càng ngọt, cắt sẽ dễ dàng hơn và tỉ lệ đứt cũng sẽ thấp hơn.

độ dày lưỡi cưa

Linh kiện lưỡi cưa tuy là linh kiện quan trọng nhưng lại rất hay bị đứt/ gãy trong quá trình sử dụng. Trung bình tuổi thọ của 1 lưỡi cưa máy cưa xương rơi vào khoảng 200kg xương/ lưỡi. Tuy nhiên con số này cũng chỉ là ước lượng, tùy vào chiều dài của khúc xương bạn cắt. Nếu như có nhu cầu muốn tư vấn để đặt mua lưỡi cưa xương chất lượng, hãy liên hệ với Linh kiện Viễn Đông. Kho hàng của công ty luôn luôn sẵn có các loại lưỡi với đủ các kích thước để đáp ứng nhu cầu cho người dùng. 

Trân thành cảm ơn!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho