Những lý do làm lưỡi dao máy cưa xương bị gãy

Sự ra đời của máy cưa xương được cho là đáng mong đợi nhất đối với những gia đình kinh doanh cơ sở chế biến thịt, chế biến xương. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng đều phản hồi đến nhà cung cấp là linh kiện lưỡi dao máy cưa xương rất hay bị đứt gãy. Hôm nay linhkienviendong.com sẽ cùng tìm hiểu những lý do khiến lưỡi dao bị hỏng nhé!

Có thể tham khảo video hướng dẫn vận hành, căn chỉnh lưỡi cưa xương của nhân viên Viễn Đông:

Lưỡi dao máy cưa xương – Linh kiện giúp gia tăng năng suất

Nếu hỏi đâu là bộ phận quan trọng và ảnh hướng đến năng suất máy cưa xương thì câu trả lời chắn chắn là lưỡi dao máy cưa xương. Bởi motor hoạt động có khỏe đến đâu mà lưỡi dao cùn thì cũng không thể cưa được xương. Lưỡi dao là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nguyên liệu, lưỡi càng mỏng thì đường cắt sẽ càng ngọt và nguyên liệu ít bị vụn. 

 Khác với những linh kiện khác như thanh nhiệt nồi phở hay lưỡi dao máy xay giò chả, lưỡi dao máy cưa xương lại có tuổi thọ thấp hơn hẳn. Các chủ cơ sở chế biến thịt thường than phiền rằng suốt ngày phải đi mua lưỡi cưa mới, đôi khi tiền mua lưỡi dao còn nhiều hơn số vốn bỏ đầu bỏ ra để mua máy. Vậy lí do ở đây là gì?

bọc lưỡi dao máy cưa xương đi gửi

Lý do khiến lưỡi dao máy cưa xương bị gãy

Sử dụng sai cách

Trong quá trình sử dụng, nếu như người dùng không chú ý cũng sẽ rất dễ mắc những lỗi sai cơ bản làm tuổi thọ lưỡi cưa bị giảm. Bạn chỉ nên cưa các loại xương hoặc thịt đông lạnh mà không nên cưa thịt mềm vì thịt sẽ mắc vào lưỡi. Nhà sản xuất thiết kế ra bộ phận cần đẩy nguyên liệu là có lý do. Khi cho nguyên liệu vào cưa, bạn phải sử dụng cần đẩy thay vì dùng tay không để đẩy nguyên liệu.

Lực tay bạn tác động sẽ không đều, lúc mạnh lúc nhẹ cũng sẽ khiến lưỡi cưa bị mất cân bằng và bị đứt. Hơn nữa dùng tay không đẩy thịt cũng sẽ cũng sẽ gây nguy hiểm cho chính người dùng. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho chính bạn và độ bền cho lưỡi dao máy cưa xương, phải dùng cần đẩy nguyên liệu theo đúng hướng dẫn sử dụng.

lưỡi cưa máy cưa xương

Lắp đặt không đúng

Khi mua máy, có thể người bán sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lắp đặt và hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên sau đó, bạn sẽ phải chủ động trong việc căn chỉnh buli, siết các con ốc. Khi lắp lưỡi cưa vào máy, phải lắp đúng mặt: lưng lưỡi quay vào trong còn mặt luỡi hướng ra ngoài.

Quan trọng hơn, trước khi khởi động máy, hãy chú ý kiểm tra độ căng của lưỡi cưa. Lưỡi trùng cũng là lý do khiến cho lưỡi cưa bị đứt trong quá trình cắt. Nếu như lưỡi trùng phải siết lại trục tay quay ở phía bên trên để điều chỉnh khoảng cách giữa hai buli. 

Thêm nữa, phải kiểm tra xem lưỡi đã nằm đúng vào vị trí hay chưa, nếu lưỡi chạy ra khỏi buli thì siết lại những con ốc cố định.

lưỡi có độ dày 0,5mm

Cưa xương vượt năng suất

Mỗi một máy cưa xương đều có những công suất cưa cố định để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm. Nhưng nếu như người dùng sử dụng  máy để cưa số lượng xương vượt quá công suất cho phép thì chắc chắn lưỡi cưa cũng sẽ nhanh hỏng, nhanh đứt gãy. 

Tất cả những lý do trên chính là lý do chủ yếu làm lưỡi dao máy cưa xương nhanh đứt gãy. Nếu trong quá trình sử dụng, người dùng chỉ cần để ý một chút thì sẽ tránh được việc làm đứt gãy lưỡi cưa. Còn nếu như bạn muốn mua linh kiện thay thế, hãy liên hệ với hotline Cơ khí Viễn Đông – địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại lưỡi với nhiều kích thước đa dạng.

Trân trọng cảm ơn!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho